Bạn đang cố gắng quản lý và thúc đẩy doanh thu của cửa hàng trực tuyến của mình? Nhiều trang web và ứng dụng có thể giúp bạn bằng cách cung cấp hỗ trợ cho các hoạt động của bạn. Tuy nhiên, với hàng nghìn trang web và ứng dụng, thật khó để bắt đầu tìm kiếm những ứng dụng và chức năng mà bạn cần.

Dưới đây là một số ứng dụng có thể hữu ích cho các cửa hàng trực tuyến:

1. Bỏ túi

Trình tạo ứng dụng kéo và thả bỏ túi tạo và thiết kế một ứng dụng cho doanh nghiệp của bạn. Ứng dụng họ tạo ra tương thích với các ứng dụng iOS và Android tuân theo các nguyên tắc của Apple và Google, đồng thời có nhiều tính năng bổ sung như hỗ trợ Apple Pay.

Bạn có thể tận dụng Pocketfied bằng cách làm theo các bước dưới đây:

  1. Tìm trình tạo Pocketfied trên cửa hàng Ứng dụng Shopify của bạn
  2. Thêm Pocketfied làm kênh bán hàng
  3. Nhận ứng dụng của bạn

2. Shopify

Một trong những cách để thu hút khách hàng trực tuyến là đăng ký doanh nghiệp của bạn trên một trang thương mại điện tử như Shopify. Bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay cho khách hàng khi tạo tài khoản. Shopify cũng cho phép bạn tùy chỉnh cửa hàng của mình bằng cách sử dụng Cửa hàng ứng dụng Shopify và API của họ nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình từ đầu.

3. Bạc hà

Giám sát tài chính doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức nếu chúng không được tổ chức hợp lý ở một nơi. Mint là một ứng dụng di động có thể lưu trữ thông tin tài chính của bạn. Sau đó, bạn có thể theo dõi tất cả các giao dịch để xem dòng tiền, ngày đến hạn của các hóa đơn và các khoản thanh toán được đăng vào tài khoản doanh nghiệp của bạn.

4. Google Analytics

Tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tuyến là một thách thức nếu bạn không biết liệu nó có hiệu quả hay không. Do đó, bạn cần Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập trang web cửa hàng trực tuyến, chuyển đổi, mục tiêu và mức độ tương tác của chiến dịch. Nếu có nhiều tương tác từ người dùng web, chiến lược tiếp thị của bạn có hiệu quả, nhưng bạn cần đẩy mạnh trò chơi của mình và tìm kiếm một chiến lược khác nếu có những tương tác nhỏ.

5. Facebook

Các chiến dịch và quảng cáo trên mạng xã hội là một trợ giúp lớn, giống như Facebook, nơi nó có 233 800 000 người dùng ở Hoa Kỳ kể từ tháng 4 năm 2020. Bạn có thể trả tiền cho quảng cáo của họ và chúng sẽ xuất hiện cho người dùng dựa trên thông tin vị trí, nhân khẩu học và hồ sơ của họ. Người dùng có thể thấy quảng cáo của bạn trong thanh bên và ứng dụng của trang web hoặc nguồn cấp tin tức của họ. Bạn cũng có thể xem báo cáo tương tác của các quảng cáo của mình – mỗi nhấp chuột hoặc hiển thị.

Facebook cũng có thể giúp bạn với dịch vụ khách hàng của mình. Khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp cho bạn bằng cách sử dụng trang của bạn và bạn có thể trả lời họ ngay lập tức khi bạn kích hoạt và nhận thông báo.

6. Hootsuite

Nếu bạn có nhiều nền tảng truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhầm lẫn chúng với các tài khoản cá nhân của mình khi thỉnh thoảng đăng nhập và đăng xuất. Hootsuite có thể giúp bạn quản lý các tài khoản doanh nghiệp của mình bằng cách giữ chúng trong một bảng điều khiển duy nhất và bạn không phải đăng nhập và đăng xuất khỏi các tài khoản doanh nghiệp khác nhau của mình.

7. Tham khảo

Chiến lược tiếp thị theo xu hướng sử dụng những người có ảnh hưởng và tiếp thị liên kết để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, không dễ dàng để theo dõi đơn đặt hàng nào đến từ các chi nhánh của bạn và bạn không thể tính đúng khoản hoa hồng mà bạn đã hứa. Vì vậy, thật tốt nếu có pixel của Refersion để theo dõi doanh số bán hàng đến từ các đơn đặt hàng liên kết.

Bạn cũng có thể truy cập Thị trường của Người giới thiệu nếu bạn đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể tạo một tài khoản và chỉ ra các đề nghị của bạn. Khi có các đối tác quan tâm, họ có thể liên hệ với bạn bằng địa chỉ email, liên kết hoặc số bạn đã đặt trong hồ sơ của mình.

8. Looka

Thương hiệu là điều quan trọng để quảng bá doanh nghiệp của bạn một cách độc đáo và bạn có thể làm điều này bằng cách tạo ra một biểu trưng mà khách hàng có thể ghi nhớ. Looka là một nền tảng nơi bạn có thể tạo và thiết kế logo cho thương hiệu của mình. Bạn có thể sử dụng các công cụ và vật liệu như phông chữ và mẫu phù hợp với tầm nhìn thiết kế của bạn.

9. BuzzSumo

Nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng nội dung để quảng bá doanh nghiệp của mình, bạn có thể truy cập BuzzSumo và tìm những người có ảnh hưởng, ý tưởng nội dung hiệu quả cao và chiến lược tiếp thị. BuzzSumo là một trong những trang đáng tin cậy cho biết nội dung nào hoạt động tốt nhất và kém nhất. Họ phát hiện ra những điều này thông qua nghiên cứu và giám sát các hoạt động tiếp thị nội dung khác nhau.

10. Ahrefs

Một trong những công cụ quan trọng nhất trong kinh doanh trực tuyến là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến của bạn. Ahfers là một công cụ SEO giúp tăng phạm vi tiếp cận của cửa hàng trực tuyến của bạn. Nó giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn báo cáo về những gì khách hàng đang tìm kiếm và tiến trình xếp hạng của bạn trong việc cung cấp cho bạn các chiến lược để cải thiện và tối ưu hóa trang web của bạn.

11. Easyship

Easyship là một nền tảng có thể hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới với chi phí vận chuyển thấp và tỷ lệ chuyển đổi tăng lên. Nó kết nối bạn với các hãng chuyển phát quốc tế hàng đầu, cung cấp cho bạn các tính toán về thuế và phí, giao cho bạn thủ tục giấy tờ để thông quan và giao hàng.

12. Klaviyo

Klaviyo là một công cụ tiếp thị qua email lưu giữ dữ liệu khách hàng của bạn, cho phép bạn gửi các khuyến mại và chiến dịch mà bạn có thể phân tích thông qua các lần mở hoặc nhấp chuột. Nó được kết nối với nhiều nền tảng Thương mại điện tử, chẳng hạn như Shopify, Magento, WooCommerce, v.v.

Phần kết luận

Nếu bạn đang tìm cách để tạo một cửa hàng trực tuyến thành công, bạn có thể bắt đầu bằng cách tích hợp các trang web và ứng dụng có các chức năng khác nhau để trợ giúp hoạt động của bạn.