Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 trên Android mà không cần root hoặc không cần máy tính. Từ cài đặt macOS với VMware và VirtualBox đến phát triển ứng dụng và hơn thế nữa, Windows là lựa chọn ổn định để vận hành tất cả chúng. Mặc dù Windows 10 là hệ điều hành mạnh mẽ nhất và đồng thời là hệ điều hành hữu ích nhất, cài đặt nó cũng là một trong những điều dễ dàng nhất mà chúng tôi từng làm so với cài đặt các hệ điều hành khác, thậm chí cài macOS trong Windows cũng khá dễ dàng. Mặc dù cài đặt Windows 10 có thể có rủi ro đối với một số người, nhưng việc cài đặt Windows 10 trên máy ảo khá dễ dàng. Nhưng tuyệt vời hơn, điều thú vị hơn là cài đặt Windows 10 trên Android mà không cần root máy hoặc máy tính. Cách cài đặt Windows 10 trên Android mà không cần root / máy tính.

Cũng giống như cài đặt macOS Catalina hoặc macOS Mojave trên Windows, bạn có thể nghĩ đến việc điều chỉnh Windows 10 ngay lập tức. Nhưng câu hỏi vẫn chưa được trả lời là ở đâu. Mọi người đều biết rằng việc cài đặt Windows 10 gần như có thể thực hiện được trên mọi máy tính, kể cả Mac và bất kỳ máy tính nào khác mà chúng ta muốn, nhưng ngoài những thứ đó, chúng ta có thể cài đặt nó ở nơi khác. Vì vậy, đây là một tùy chọn chúng tôi đã để lại để cài đặt Windows 10 trên Android.

Với điện thoại di động cao cấp có bộ nhớ ít nhất trên 8GB và bộ nhớ trong 64GB, chúng ta đã có một chiếc máy tính khá chắc chắn. Tuy nhiên, chúng vẫn sẽ là điện thoại thông minh mà bạn cho rằng sẽ không thể làm được hầu hết mọi thứ mà máy tính làm. Ví dụ: cài đặt hệ điều hành khác, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, phát triển ứng dụng, v.v. Có rất nhiều thứ mà một chiếc điện thoại thông minh có thể không làm được những gì một chiếc máy tính làm được nhưng vẫn có một số thứ mà một chiếc điện thoại thông minh có thể làm được từ những thứ mà một chiếc máy tính làm được. Một trong số đó là cài đặt Windows 10 trên Android mà không cần root hoặc máy tính. Chúng tôi sẽ hiển thị nó trong giây lát với các bức ảnh. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cách cài đặt Windows 10 trên Android, mọi thiết bị, mọi phiên bản mà không cần root hoặc thực hiện từ máy tính, không cần root máy, vì vậy đây là cách thực hiện.

Cài đặt Windows 10 trên Android mà không cần root / máy tính

Cũng giống như máy ảo, cài đặt Windows 10 trên Android yêu cầu một điện thoại thông minh mạnh mẽ có thể cung cấp năng lượng cho Windows 10 từ các tài nguyên của nó sẽ phân bổ một phần dung lượng lưu trữ, bộ nhớ, năng lượng và một số phần khác. Vì mục đích này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng của bên thứ ba không được Google hoặc Microsoft cho phép. Điều này có thể có một số rủi ro liên quan nhưng điều này không có nghĩa là chắc chắn nó sẽ gây hại hoặc làm rối tung mọi thứ. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như thiếu năng lượng như bộ nhớ hoặc bộ nhớ hoặc thiếu bất kỳ thứ nào khác có thể gây ra một số vấn đề nhưng đó là điều bình thường mà mọi quy trình đều làm nếu thiếu thứ gì đó.

Ngoại trừ những thứ đó, chúng tôi sẽ cài đặt Windows 10 trên Android bên cạnh hệ điều hành Android, tương tự như khởi động kép trên máy tính cho phép sử dụng cả Windows 10 và Android OS. Để thận trọng và đảm bảo mọi thứ an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một bản sao lưu hoàn chỉnh thiết bị Android của mình trước đó. Sao lưu điện thoại của bạn khá dễ dàng với Smart Switch hoặc các ứng dụng khác.

Bước một – Cài đặt JPCSIM từ Cửa hàng Play

Bước đầu tiên và quan trọng nhất chúng ta cần làm là cài đặt JPCSIM sẽ giúp chạy Windows. Việc cài đặt rất dễ dàng và nhanh chóng.

Chỉ cần truy cập Cửa hàng Play và tìm kiếm JPCSIM và nhấp vào Cài đặt.

Cài đặt JPCSIM

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Mở.


Mở chương trình
Mở chương trình

Bước hai – Cài đặt Windows 10 trên Android

Hãy tiếp tục và nhấn vào có trên màn hình.


Thông tin quan trọng
Thông tin quan trọng

Tiếp theo, hãy nhấn vào một nơi nào đó để tiếp tục.


Thông báo pháp lý
Thông báo pháp lý

Bây giờ hãy nhấn vào một nơi nào đó trên màn hình để tiếp tục.


Thông tin
Thông tin

Trong bước này, hãy thay đổi phiên bản Windows bằng cách chạm vào nút bên cạnh, vì vậy khi Windows 10 xuất hiện, hãy nhấp vào Bắt đầu.


Chọn phiên bản Windows
Chọn phiên bản Windows

Quá trình này sẽ bắt đầu tải Windows 10 nên sẽ mất một lúc.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy Windows 10 khởi động và sau đó đăng nhập vào tài khoản Android để nó xuất hiện trên máy tính để bàn. Để chuột 🖱 hoạt động, trước tiên bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng chuột rồi bắt đầu di chuyển chuột.


Windows 10 đang chạy trên Android
Windows 10 đang chạy trên Android

Điều đó đến ở phần cuối của hướng dẫn này. Windows 10 hiện đang chạy trên Android mà không cần root và không cần máy tính. Không cần những thứ đó. Về chức năng, nếu bạn tò mò, nó hoạt động siêu tốt nhưng không thể thực hiện các tác vụ nặng, vì vậy nó rất phù hợp để lướt web và dùng thử. Để đóng nó, bạn chỉ cần nhấn nút home để nó thoát ra ngoài.

Đó là nó. Nếu còn điều gì đó hoặc muốn thêm, đề xuất hoặc cho chúng tôi một số ý tưởng, chúng tôi rất vui được biết.