Cài đặt macOS trên Mac cho dù Mojave hay Catalina yêu cầu một vài thứ. Điều quan trọng nhất là hình ảnh trình cài đặt macOS. Với App Store hoặc đăng ký chương trình beta của Apple hoặc nhận tệp macOS Catalina DMG sẽ thực hiện phần lớn công việc. Với hình ảnh trình cài đặt, việc tuân theo lời nhắc sẽ kết thúc cài đặt macOS. Nhưng nếu bạn đang cài đặt macOS trên nhiều máy Mac, trong trường hợp này, bạn có thể cần tạo một trình cài đặt USB có khả năng khởi động. Đối với điều này, hãy xem xét sự trợ giúp của hướng dẫn này trong tâm trí của bạn. Đây là Cách tạo trình cài đặt macOS Catalina USB trên Windows – Hackintosh.

Thay vào đó, việc cài đặt macOS trên phần cứng không phải của Apple thực sự và hầu như cả hai đều dễ dàng như bạn cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào khác. Để cài đặt ảo, chúng tôi đã chuẩn bị trước mọi thứ mà bạn có thể sử dụng để cài đặt macOS Catalina trên VMware và cài đặt macOS Catalina trên VirtualBox. Cho đến đây, mọi thứ có vẻ ổn cho đến khi bạn thực sự muốn cài đặt macOS trên PC Hackintosh thực của mình.

Cài đặt macOS có thể hơi dễ dàng nhưng việc tạo trình cài đặt macOS Hackintosh không bao giờ dễ dàng. Để cài đặt macOS thực sự trên PC ngoài hệ điều hành thực tế của bạn, bạn sẽ cần một trình cài đặt USB siêu cấu hình, siêu thiết lập. Quá trình này là một trong những phần chính và quan trọng để cài đặt thành công. Nhưng chưa bao giờ dễ dàng để làm điều này vì không có ứng dụng nào thực hiện quá trình này tự động cho bạn.

Tạo trình cài đặt macOS Catalina USB

Có một số cách xung quanh để làm điều này. Vì quá trình này sẽ hoàn toàn được thực hiện trên Mac, chúng tôi sẽ sử dụng macOS Catalina hoặc macOS Mojave được cài đặt trên VMware hoặc VirtualBox. Chúng hoạt động không khác gì một máy Mac thực tế. Nếu bạn sử dụng máy Mac thì không sao cả, bạn có thể sử dụng nó cho việc này. Đối với thông tin của bạn, quá trình này hoàn toàn được thực hiện trên Catalina được cài đặt trên VMware để tạo trình cài đặt USB macOS Catalina hoạt động hoàn chỉnh để cài đặt macOS trên PC Hackintosh.

Đối với những ai tò mò, Hackintosh về cơ bản là một cỗ máy chạy trên nền tảng Intel, không phải của Apple, có thể chạy hệ điều hành MacOS. Thông thường, chúng là máy tính để bàn được chế tạo tùy chỉnh, nhưng máy tính xách tay có thông số kỹ thuật phù hợp cũng hoạt động tốt. Thông thường, chúng là máy tính để bàn được chế tạo tùy chỉnh nhưng có thể là máy tính xách tay dựa trên Intel. Vì Mac dựa trên Intel nên các máy Hackintosh tương thích hơn một chút để cài đặt macOS.

Điều đó có nghĩa là, nếu bạn quan tâm đến việc cài đặt macOS Catalina trên PC Hackintosh của mình, bạn nên tạo trình cài đặt macOS Catalina USB trên Windows bằng cái này. Để thực hiện quá trình này, bạn sẽ cần một số tệp thực sự cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi đã hoàn toàn cập nhật cho bạn cả về tệp và quy trình. Dưới đây là cách thực hiện và Cách tạo trình cài đặt USB macOS Catalina trên Windows – Hackintosh.

Những gì bạn cần

Có một số thứ bạn cần cho việc này. Đây là danh sách tôi đã vạch ra cho bạn.

  • Ổ đĩa 12GB + USB Installer không ngại xóa – Vì Catalina có dung lượng khoảng 6 Gigabyte và chúng tôi sẽ thêm một số tệp khác, chúng tôi sẽ cần có ổ flash USB 12GB trở lên. Trong quá trình này, mọi thứ trên ổ đĩa sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo bạn lấy một bản sao rắn của các tệp từ ổ đĩa.
  • Truy cập vào hệ thống chạy macOS – Vì quá trình này hoàn toàn được thực hiện trên macOS, bạn có thể cần truy cập vào hệ thống chạy macOS. Nếu bạn có máy Mac, điều đó là tốt. Nếu bạn chưa có, chúng tôi đã hỗ trợ bạn. Cài đặt macOS là những gì sẽ thực hiện công việc cho bạn, cho dù đó là trên VMware hay VirtualBox, cả hai đều ổn.
  • Bản sao của Hình ảnh trình cài đặt macOS Catalina – Nhận bản sao macOS Catalina thật dễ dàng khi bạn đã cài đặt macOS đang chạy. Từ App Store hoặc chương trình beta của Apple, bạn có thể chỉ cần lấy một bản sao macOS Catalina sẽ được sử dụng trong quá trình này.
  • Bộ nạp khởi động Clover – Vì các máy Mac thực có phần sụn tùy chỉnh cho phép chúng khởi động macOS, chúng tôi sẽ sử dụng Clover, một bộ nạp khởi động cho việc này. Nó cũng bao gồm chèn kext, đổi tên ACPI, bản vá kext và rất nhiều chức năng khác.
  • Kexts – FakeSMC.kext, Kext Ethernet, NullCPUPowerManagement.kext, Config.plist – Một kext thực chất là phần mở rộng hạt nhân khá giống với các trình điều khiển trên Windows.

Những điều này không phải là toàn bộ để làm cho mọi thứ hoạt động, nhưng một phần của sự kiên nhẫn, lòng khoan dung và sự nhiệt tình cũng là điều cần thiết. Mọi thứ dường như đã sẵn sàng với bạn? Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu thật nhuần nhuyễn.

Bắt đầu

Tạo trình cài đặt USB macOS Catalina đang hoạt động yêu cầu quyền truy cập vào macOS đang chạy. Đây có thể là máy Mac thực hoặc macOS Mojave hoặc Catalina được cài đặt trên máy ảo dù là VMware hay VirtualBox. Không có sự khác biệt giữa chúng.

Nếu bạn sử dụng máy Mac, điều đó tốt, bạn nên bỏ qua điều này. Nếu bạn không sở hữu một cái, bạn sẽ không trở lại đâu. Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài đặt macOS Catalina trên VMware và cài đặt macOS Catalina trên VirtualBox cả hai.

macOS Catalina được cài đặt trên VMware

Bước một: Tải xuống macOS Catalina (Tốt nhất là từ App Store)

Vì Catalina vẫn đang ở phiên bản beta, chúng tôi sẽ chuyển sang chương trình beta phổ biến của Apple. Khi nó được phát hành hoàn toàn, chúng tôi sẽ tải xuống từ App Store. Việc này thật thẳng thắn.

Khi bạn đã cài đặt macOS trên VMware hoặc VirtualBox hoặc bạn đã sử dụng máy Mac, hãy khởi động.

Khởi động
Khởi động macOS Catalina

Bây giờ điều hướng đến Trang đăng nhập Chương trình Phần mềm Beta của Appleđăng nhập vào đó.

Chương trình phần mềm Apple Beta
Chương trình phần mềm Apple Beta

Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào đăng ký thiết bị của bạn từ menu trên cùng và cuộn xuống, nhấp vào Tải xuống Tiện ích truy cập beta công khai của macOS.

Đăng ký máy Mac của bạn
Đăng ký máy Mac của bạn

Sau đó, mở gói tiện ích truy cập macOS và nhấp vào nó hai lần.

Tiện ích truy cập beta công khai của macOS
Tiện ích truy cập beta công khai của macOS

Làm theo lời nhắc sẽ kết thúc tải xuống macOS từ tùy chọn hệ thống.

Cài đặt Tiện ích truy cập Beta công khai của macOS
Cài đặt Tiện ích truy cập Beta công khai của macOS

Sau khi hoàn tất, cửa sổ trình cài đặt macOS Catalina sẽ bật lên. Đóng nó lại.

Cửa sổ trình cài đặt macOS Catalina Beta
Cửa sổ trình cài đặt macOS Catalina Beta

Bước hai: Định dạng ổ đĩa cài đặt USB

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình này là định dạng USB một cách chính xác. Ổ đĩa này phải được cấu hình để làm cho nó hoạt động bình thường.

Đầu tiên, cắm ổ USB vào máy tính của bạn và chọn Kết nối với máy ảo và nhấp vào OK. Trên Mac, bạn không cần phải làm gì, chỉ cần chèn.

Đã phát hiện USB mới
Đã phát hiện USB mới

Từ góc trên bên trái, nhấp vào Spotlight để mở.

Đốm sáng
Đốm sáng

Tại đó, gõ Disk tiện ích và nhấn Enter.

Disk Utility
Disk Utility

Trên cửa sổ Disk Utility, chọn ổ USB và nhấp vào Erase. Sau đó nhập tên cho ví dụ: USB và chọn Mac OS Extended (Journaled) rồi nhấp vào Erase. Đảm bảo tất cả các thiết bị được hiển thị để bạn có thể chọn ổ đĩa một cách chính xác. Đây là cách nó trông như thế nào.

Ổ đĩa USB

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Xong
Xong

Bước 3: Tạo ổ USB có thể khởi động

Bây giờ đã đến lúc tạo ổ đĩa có thể khởi động bằng cách áp dụng một số lệnh từ Terminal.

Tại thời điểm này, kéo Spotlight lên và gõ Terminal rồi nhấn Enter.

Thiết bị đầu cuối
Thiết bị đầu cuối

Trên cửa sổ xuất hiện này, sao chép và dán lệnh này và nhấn Enter. Sau đó, nhập mật khẩu của bạn rồi nhấn Enter. Điều này chắc chắn sẽ mất một thời gian, hãy kiên nhẫn.

sudo /Applications/Install macOS Catalina Beta.app/Contents/Resources/createinstallmedia –volume /Volumes/USB Flash Drive/Applications/Install macOS Catalina Beta.app –nointeraction

Lưu ý rằng nếu USB có tên khác với USB, bạn sẽ cần thay đổi nó từ lệnh. Đối với điều này, chỉ cần thay đổi USB tên USB của bạn là gì.

Tẩy xóa
Tẩy xóa

Khi bạn hoàn tất, chỉ cần đóng nó lại.

Bước 4: Cài đặt Clover EFI Bootloader

USB khởi động hiện đã được tạo nhưng nó sẽ không hoạt động để cài đặt macOS trên PC. Thay vào đó, nó sẽ hoạt động để cài đặt macOS trên máy Mac. Vì vậy, để làm cho điều này hoạt động, chúng tôi sẽ cài đặt Clover Bootloader. Điều này không khó.

Mở gói Clover và nhấp vào nó.

Mở cỏ ba lá
Mở cỏ ba lá

Trên cửa sổ Clover EFI Bootloader, nhấp vào Tiếp tục.

CLover EFI
Cỏ ba lá EFI

Trong bước tiếp theo, chỉ cần nhấp vào Tiếp tục.

Đọc tôi
Đọc tôi

Bây giờ hãy nhấp vào Thay đổi vị trí cài đặt và nhấp vào Tiếp tục.

Cài đặt vị trí
Cài đặt vị trí

Chọn Ổ USB đang Cài đặt macOS Catalina Beta và nhấp vào Tiếp tục. Vì ổ USB trước đây đã được thay đổi thành Cài đặt macOS Catalina Beta nên chúng tôi sẽ chọn mục này.

Thay đổi vị trí cài đặt
Thay đổi vị trí cài đặt

Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt.

Cài đặt cỏ ba lá
Cài đặt cỏ ba lá

Khi bạn được yêu cầu nhập mật khẩu của mình, hãy nhập mật khẩu và để nó cài đặt. Sẽ mất một chút thời gian, vì vậy vui lòng đợi.

Đang cài đặt
Đang cài đặt

Khi quá trình hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Đóng.

Clover Bootloader đã được cài đặt
Clover Bootloader đã được cài đặt

Bước 5: Thay thế Config.plist bằng Config.plist

Tệp này quan trọng đối với quá trình cài đặt và chúng tôi đã cung cấp tệp đã định cấu hình cho bạn, vì vậy đây là những gì cần làm với nó.

Điều hướng đến EFI> Clover và kéo và thả tệp vào đó. Bạn sẽ được hỏi có muốn thay thế hay không, hãy nhấp vào Thay thế.

Thay thế
Thay thế Config.plist

Bước 6: Bao gồm Kexts

Các kexts thuyết phục hệ điều hành giả vờ đó là một máy Mac thực sự, điều này giúp cho việc khởi động thành công. Chúng tôi sẽ thêm một số kexts. Mặc dù bạn đã tải kexts trước đó, nhưng đã đến lúc đưa kexts vào ổ đĩa Có thể khởi động.

Điều hướng đến EFI / CLOVER / kexts / Other / và thêm Fakesmc.kext, kext ethernet của bạn, NullCPUPowerManagement.kext.

Thêm Kexts
Thêm Kexts

Tất cả các thiết lập! Chúng ta đã đi được một chặng đường rất xa, nhưng đó là dấu chấm hết cho nó. Nếu bạn có một số câu hỏi hoặc thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi sẵn lòng giải đáp.