MacOS High Sierra là phiên bản hệ điều hành mới hơn của Apple vẫn được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng. macOS High Sierra đã được ra mắt và ra mắt trở lại vào WWDC 2017. Nhưng ngay cả với các phiên bản mới hơn, vẫn có rất nhiều người dùng muốn cài đặt High Sierra. Bởi vì hầu hết người dùng có máy Mac không tương thích có thể tải xuống và cài đặt trong máy Mac cũ của họ. Người dùng có thể cài đặt macOS High Sierra trên máy Mac cũ của họ và sử dụng nó. Đây là cách tạo trình cài đặt macOS High Sierra Bootable USB trên Windows.

Bạn có thể cài đặt macOS High Sierra trên Mac, iMac, MacBook và thậm chí cả Windows, Linux, v.v. Nhưng phần lớn, bạn cần một trình cài đặt USB có khả năng khởi động. Giờ đây, đôi khi bạn đã truy cập vào Windows trong khi máy Mac của bạn không hoạt động hoặc gặp sự cố nào đó. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn tạo Trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows. Đối với những người chưa biết, việc tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS trên Windows chắc chắn có thể thực hiện được và có thể được thực hiện với các bước thực sự đơn giản với phần mềm như TransMac.

Cần có USB có khả năng khởi động cho khá nhiều thứ như cài đặt macOS High Sierra trên PC thông qua Hackintosh hoặc cài đặt High Sierra trên Mac hoặc Mac. Hackintosh là một hành động cho phép người dùng cài đặt và sử dụng macOS trên PC. Cần có USB khởi động để cài đặt bất kỳ hệ điều hành nào. Không chỉ macOS High Sierra mà bạn cũng sẽ cần một ổ USB có khả năng khởi động để cài đặt các phiên bản mới của macOS Mojave, macOS Catalina và các phiên bản cập nhật.

Ổ đĩa flash có khả năng khởi động là ổ cứng ngoài hoặc đĩa quang được tạo bằng hệ điều hành máy tính và có thể được sử dụng để khởi động máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay thay vì đĩa DVD cài đặt Windows. Ổ USB đã thay thế các đĩa có khả năng khởi động. Trước khi xu hướng sử dụng ổ đĩa USB, mọi người thường sử dụng đĩa có khả năng khởi động thay vì ổ USB có khả năng khởi động.

Nhu cầu của USB là gì

Ổ đĩa flash USB là một thiết bị lưu trữ di động bao gồm bộ nhớ flash với giao diện USB tích hợp. Nó có thể tháo rời, ghi lại được và nhỏ hơn nhiều so với đĩa quang. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ thông tin, tệp hoặc bất kỳ tệp nào khác trong ổ USB.

Bạn có thể viết, xóa hoặc nhập bất kỳ tệp thông tin nào và các tệp tương tự hoặc video như vậy. Bạn có thể tìm thấy nhiều ổ USB flash với không gian lưu trữ khác nhau. Ổ đĩa flash USB thường được sử dụng để lưu trữ, sao lưu dữ liệu và truyền tệp máy tính. Nhu cầu chính của USB là lưu trữ, truyền và gửi tệp từ nơi này sang nơi khác tốt hơn và nhanh hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo một USB có khả năng khởi động cho mục đích cài đặt. Nếu bạn muốn cài đặt một hệ điều hành hoặc khởi động kép sẽ hoạt động được cả hai hệ điều hành đó như thế nào; macOS và Windows. Một lý do khác khiến bạn cần USB là cài đặt hệ điều hành bằng USB dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đây cũng là một số lý do phổ biến khác tại sao chúng ta cần USB. Một số trong số đó là, việc chuyển một tệp hoặc một loạt tệp dễ dàng hơn bằng USB. Ổ USB giống như một ổ sao lưu các tệp hoặc tài liệu mà bạn có. Điểm cộng là ổ USB nhỏ hơn so với máy tính hoặc máy tính xách tay và có những lý do không thể đếm được tại sao chúng ta cần ổ USB.

Những gì bạn cần

Trước khi bắt đầu quá trình tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động cho macOS High Sierra, chúng ta cần một số mục chính.

Không bỏ lỡ một, hãy kiểm tra lại và chọn tất cả chúng. Ngoại trừ những người khác, khi nó ở đó, hãy cài đặt TransMac ngay lập tức. Nhấp vào tiếp theo một vài lần cho đến khi màn hình cài đặt và thế là xong. Bạn sẽ thấy cửa sổ kết thúc. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào cách Tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows.

Cách tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows

Cho dù bạn muốn cài đặt High Sierra hay cài đặt lại nó vì lần cài đặt đầu tiên không thành công hoặc nếu bạn muốn cài đặt macOS High Sierra trên nhiều máy Mac, bạn chắc chắn sẽ cần một USB có khả năng khởi động. Đây là cách tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows.

Sau khi bạn tải xuống, hãy cài đặt các mục cần thiết. Sau đó, chúng tôi sẽ tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows.

Cài đặt TransMac

Sau khi TransMac được cài đặt, hãy mở nó và lắp ổ flash USB của bạn và khi nó xuất hiện ở đó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Format Disk cho Mac.


Cách tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows
Định dạng đĩa cho Mac

Đảm bảo chọn ổ USB để định dạng vì những ổ khác là trình điều khiển Windows, vì vậy hãy cẩn thận.

Đầu tiên, hãy tạo một bản sao lưu và sau đó làm theo tại đây. Bây giờ, hãy nhập tên cho USB và nhấp vào OK. Phần này sẽ xóa mọi thứ khỏi thiết bị. Nếu bạn chưa sao lưu các tệp của mình, đừng làm theo bước này.


Cách tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows
Đặt tên Ổ đĩa cho Mac Volume

Nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn Khôi phục bằng Disk Image.


Cách tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows
Khôi phục bằng hình ảnh đĩa

Nó sẽ yêu cầu bạn chọn một hình ảnh đĩa để khôi phục, vì vậy bạn nên nhấp vào ba dấu chấm và chọn macOS High Sierra DMG.


Duyệt qua DMG
Duyệt qua DMG

Sau khi bạn nhấp vào macOS DMG, nó sẽ mở ra một màn hình với tệp macOS High Sierra DMG. Nhấp vào tệp DMG và nhấn Mở.


Chọn và mở High Sierra DMG
Chọn và mở High Sierra DMG

Chờ một chút để quá trình ghi tệp DMG vào ổ USB.


Khôi phục hình ảnh vào đĩa
Khôi phục hình ảnh vào đĩa

Sau khi quá trình kết thúc, USB có thể khởi động của bạn cho macOS High Sierra đã sẵn sàng. Quá trình này rất đơn giản và nhanh chóng. Bây giờ bạn có thể cài đặt High Sierra thông thường như bạn đang làm.

Nếu bạn muốn cài đặt macOS High Sierra trên Windows, bạn có thể xem qua bài viết. Bạn cũng có thể xem các bài viết tương tự của chúng tôi như Tạo trình cài đặt macOS Catalina USB trên Windows, Tạo trình cài đặt USB macOS Mojave trên Windows.

Đó là cách Tạo trình cài đặt USB có khả năng khởi động macOS High Sierra trên Windows. Chúng tôi hy vọng nó là thông tin và hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, bạn có thể bình luận bên dưới.