Bạn cần xóa một máy ảo khỏi VirtualBox hoặc VMware Workstation hoặc Player? Việc xóa máy ảo có thể là cần thiết khi bạn đã làm việc xong với máy ảo cho dù trên VirtualBox hoặc VMware Workstation hoặc trình phát. Không có lý do gì để giữ nó sau khi bạn sử dụng xong một hệ điều hành hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi với nó hoặc quan trọng hơn là bạn muốn giải phóng một số dung lượng vì máy ảo chiếm nhiều dung lượng. Thích nếu bạn đã cài đặt macOS Mojave trên VirtualBox vì một số lý do nhưng muốn xóa ngay bây giờ, bạn có thể thực hiện việc đó trong một số bước. Đây là cách xóa hoàn toàn máy ảo trên Windows

Tuy nhiên, vì bất kỳ lý do gì bạn muốn xóa một máy ảo, bạn có thể làm điều đó nhưng xóa hoàn toàn nó là điều bạn có thể không biết. Xóa một máy ảo có vẻ rất dễ dàng và đơn giản. Giống như nhiều người dùng, bạn có thể đã cố gắng xóa một máy ảo nhưng những gì bạn có thể làm là xóa nó khỏi thư viện VMware hoặc VirtualBox, thư viện này không xóa bất kỳ tệp VM nào khỏi đĩa. Có lẽ, nó sẽ chỉ bị xóa khỏi thư viện ứng dụng VM và các tệp sẽ vẫn còn trên đĩa.

Khi bạn xóa một máy ảo khỏi VMware bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn loại bỏ, bạn có thể nghĩ rằng tất cả đã xong, nhưng không phải vậy. Điều này sẽ khiến chỉ xóa máy ảo khỏi thư viện ứng dụng VM theo tên nhưng trên thực tế, không có tệp nào bị xóa khỏi máy ảo khỏi đĩa đang chiếm dung lượng lớn trên đĩa. Đây là cách xóa hoàn toàn máy ảo trên Windows

Chúng ta sẽ xem xét cách xóa máy ảo trên hai ứng dụng máy ảo phổ biến nhất—VirtualBoxVMware Workstation Player—Nhưng quá trình này cũng tương tự trong các ứng dụng máy ảo khác.

  • Related: Cài đặt macOS Mojave trên VMware trên PC Windows

Xóa hoàn toàn một máy ảo trong VMware Workstation hoặc Player

Việc xóa một máy ảo thực sự khá dễ dàng và có thể giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn dung lượng lưu trữ nếu bạn làm đúng cách. Khi bạn xóa máy ảo khỏi VMware, nó sẽ không xóa một tệp nào của máy ảo tạo ra máy ảo. Để chạy nó, tất cả những gì bạn phải làm là xác định vị trí tệp vmx và mở nó bằng ứng dụng VM. Nó sẽ tiếp tục chạy. Đừng lo lắng, chúng tôi đã bảo vệ bạn.

Cho dù bạn đang sử dụng VMware trên Windows, Mac hay Linux, bạn có thể thực hiện nó đơn giản như chúng tôi làm. Để bắt đầu, hãy mở VMware và điều hướng đến máy ảo bạn muốn xóa hoàn toàn. Bây giờ nhấp chuột phải vào nó và chọn Quản lý và nhấp vào Xóa khỏi Đĩa.

Xóa khỏi đĩa

Thao tác này sẽ xuất hiện cảnh báo bật lên xác nhận rằng bạn có chắc chắn muốn xóa máy ảo và các tệp của nó hoàn toàn vĩnh viễn hay không, hãy nhấp vào Có. Nó sẽ xóa máy ảo hoàn tất với các tệp của nó.

Cảnh báo
Cảnh báo

Sau khi nó bị xóa, bạn sẽ không thấy bất kỳ tệp nào của máy ảo bao gồm các tệp đĩa của nó như VM, OS, VDI, VMDK hoặc bất kỳ thứ gì khác được liên kết với máy ảo.

Xóa hoàn toàn máy ảo trong VirtualBox

Không nghi ngờ gì nữa, VirtualBox là ứng dụng máy ảo dễ sử dụng và đáng tin cậy nhất trên thị trường. Bạn có thể tạo và chạy bất kỳ máy ảo nào bạn muốn hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, khi bạn làm việc xong với chúng, bạn có thể muốn xóa nó hoàn toàn với các tệp của nó khỏi VirtualBox, vì vậy đây là Cách xóa hoàn toàn máy ảo trên Windows

Đầu tiên, hãy truy cập VirtualBox và mở nó. Khi nó mở, hãy điều hướng đến máy ảo bạn muốn xóa. Nhấp chuột phải và chọn Xóa.

Tẩy
Tẩy

Vì chúng tôi muốn xóa máy ảo với tất cả các tệp, chúng tôi sẽ chọn tùy chọn Xóa tất cả tệp. Nó sẽ ngay lập tức xóa VM với tất cả các tệp bao gồm cả VMDK của máy ảo.

Xóa tất cả các tệp tin
Xóa tất cả các tệp tin

Việc xóa máy ảo sẽ xóa tất cả các tệp bao gồm VDI, VMDK, VHD hoặc HDD mà chiếm một lượng lớn không gian và tài nguyên. Làm điều đó, nó sẽ giải phóng nhiều dung lượng trên đĩa của bạn, do đó bạn sẽ nhận được nhiều dung lượng hơn, hiệu suất cao hơn. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng, đề xuất hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến chúng tôi, chúng tôi rất vui được biết điều đó.