Bạn có biết rằng bàn phím điện thoại thông minh của bạn biết nhiều về bạn hơn bạn tưởng tượng không? Khi trò chuyện, soạn email hoặc thực hiện tìm kiếm trên Google, bàn phím sẽ ghi lại tất cả các từ chúng ta nhập trừ khi chúng ta quyết định to clear the keyboard history. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Cách xóa lịch sử bàn phím trên Android 12 trở lên.

Cách xóa lịch sử bàn phím trên thiết bị Android

Bàn phím thường lưu trữ những từ chúng tôi viết để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn: đề xuất được cá nhân hóa, tự động sửa chính xác hơn, v.v. Nhưng cũng đúng là điều này có thể chống lại chúng tôi vào bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt nếu chúng tôi có ai đó đang nhìn vào màn hình hoặc một số từ không mong muốn lọt vào giữa các dự đoán trên bàn phím.

Để giải quyết điều này, chỉ cần chúng tôi xóa tất cả dữ liệu được thu thập bởi bàn phím, xóa lịch sử nhật ký của nó. Bằng cách này, bất kỳ từ hoặc thuật ngữ không mong muốn nào có thể làm phiền chúng tôi sẽ không còn xuất hiện nữa.

Cách xóa lịch sử trên bàn phím mặc định của điện thoại di động (Samsung S21 Ultra trong trường hợp của tôi)

Nếu chúng tôi chưa bao giờ cài đặt bàn phím thay thế trên Android và tiếp tục sử dụng bàn phím đi kèm pre-installed by default trên thiết bị, chúng tôi có thể xóa dữ liệu khỏi lịch sử của thiết bị bằng cách làm theo các bước sau.

  • Chúng tôi mở menu cài đặt Android và nhập Settings-> General Management-> Keyboard List and defaults.
  • Chọn bàn phím mặc định của bạn. Trong trường hợp của tôi thì nó Samsung Bàn phím .
  • Sau đó, trong số các cài đặt bàn phím, hãy nhấp vào các tùy chọn Reset to default settings Reset keyboard settings (tùy thuộc vào ứng dụng bàn phím mà chúng tôi sử dụng, một hoặc cả hai tùy chọn có thể xuất hiện).

Cách xóa lịch sử bàn phím Google (GBoard)

Nhiều thiết bị Android cũng thường sử dụng ứng dụng bàn phím của Google có tên GBoard. Nó là một ứng dụng chung do các chức năng của nó và trên thực tế, nó là một trong những tùy chọn bàn phím tốt nhất mà chúng ta có thể tìm thấy trên Google Play.

  • Chúng tôi nhập cài đặt Android và đi tới Settings-> General Management-> Keyboard List and defaults.
  • Bấm vào GBoard và cuộn đến Advanced.
  • Cuối cùng, nhấp vào Delete learned words and data và nhập số xác nhận xuất hiện trên màn hình.

Thao tác xóa này sẽ xóa tất cả các từ điển mới được ghi lại bằng bàn phím và các từ đã học để đọc chính tả bằng giọng nói. Điều cần thiết cần ghi nhớ!

Cách xóa lịch sử SwiftKey

SwiftKey là bàn phím thay thế tuyệt vời khác dành cho Android xuất sắc. Ứng dụng do Microsoft sở hữu này cũng có đầy đủ chức năng và được coi là một trong những bàn phím nhanh nhất dành cho Android. Nếu chúng ta sử dụng SwiftKey làm bàn phím thông thường, thì đây là các bước chúng ta phải làm để xóa lịch sử của nó.

  • Như trong các trường hợp trước, chúng tôi mở cài đặt Android và đi tới Settings-> General Management-> Keyboard List and defaults.
  • Từ đây, nhấp vào SwiftKey để truy cập menu cài đặt bàn phím.
  • Sau đó nhấn vào Typing->Clear Typing Data->Continue.

Như chúng ta có thể thấy, trong SwiftKey, việc xóa dữ liệu ẩn hơn một chút so với các ứng dụng khác như GBoard, nhưng khi chúng ta biết vị trí của nó, chúng ta có thể thực hiện quá trình này chỉ trong vài giây.

Phần kết luận:

Quá trình trên được giới thiệu trên Android 12. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Android thấp hơn, các bước này có thể thay đổi. Nhưng quá trình tổng thể là rất đơn giản. Chỉ cần đi tới Cài đặt / Ngôn ngữ & Phương thức nhập và bạn sẽ thấy mục tiêu của mình.

Tôi hy vọng hướng dẫn về Cách xóa lịch sử bàn phím trên Android này hữu ích. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, vui lòng bình luận xuống bên dưới.