Bạn cảm thấy mệt mỏi với Wi-Fi chậm và kết nối bị ngắt? Có thể sẽ cực kỳ bực bội khi cuối cùng bạn ngồi xuống vào cuối ngày để xem một bộ phim trên Netflix, có một cuộc họp / hội nghị quan trọng hoặc chơi trò chơi yêu thích của bạn… tín hiệu Wi-Fi yếu chắc chắn là một trong những yếu tố tồi tệ nhất hiện đại- ác mộng ban ngày. Nhưng Này! Bạn có biết rằng sự giúp đỡ là trong tầm tay!

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lý do tại sao tín hiệu Wi-Fi của bạn có thể bị suy yếu và cũng cung cấp cho bạn các mẹo rất hữu ích về cách cải thiện vùng phủ sóng. Cùng với đó, nó sẽ hướng dẫn bạn qua các bước sử dụng Máy đo cường độ tín hiệu WiFi để tìm ra các vùng wifi chết. Nhưng trước khi đi sâu vào vấn đề đó, trước tiên chúng ta hãy xem qua một số khái niệm cơ bản về Wi-Fi.

Tín hiệu Wi-Fi là gì?

Mọi người đều biết rất rõ về thuật ngữ WiFi. Nhưng bạn có biết nó thực sự hoạt động như thế nào không? MỘT Mạng Wi-Fi tận dụng sóng vô tuyến để tạo giao tiếp giữa các thiết bị, chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại di động, TV thông minh, bảng điều khiển trò chơi, máy tính bảng hoặc bộ định tuyến mạng và các thiết bị không dây tương tự khác. Bộ định tuyến mạng không dây kết nối kết nối có dây với Internet hoặc mạng Ethernet khác và các thiết bị được kết nối không dây.

Ngoài ra, bạn có biết rằng Tần số vô tuyến là sóng có tần số thấp nhất trong phổ EM, truyền với tốc độ ánh sáng và có bước sóng bằng kích thước của các tòa nhà?

Các tín hiệu vô tuyến vô hình này nhận được từ người dùng mạng Wi-Fi được bộ định tuyến giải mã, truyền các tín hiệu này đến Internet. Dữ liệu nhận được từ Internet được thay đổi từ dữ liệu nhị phân thành sóng vô tuyến, sau đó được phân phối đến các thiết bị sử dụng mạng.

Cường độ tín hiệu Wi-Fi và tác động của nó

Có tín hiệu Wi-Fi mạnh có nghĩa là bạn có thể duyệt Internet mà không gặp phải tình trạng duyệt web chậm chạp, tín hiệu Wi-Fi bị giảm hoặc các sự cố phát trực tuyến tương tự.

Cường độ tín hiệu Wi-Fi được biểu thị thông qua các thanh tín hiệu, trong đó

 • Một tín hiệu rất kém hiển thị 0 đến 1 vạch và,
 • Một tín hiệu tốt cho thấy 3 vạch trở lên

Các cách khác để đo tín hiệu WiFi bao gồm:

 • mW (miliwatts)
 • dBm (decibel-milliwatts)
 • RSSI (chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận)

mW (milliwatts). là phép đo cường độ tín hiệu Wi-Fi chính xác nhất. Tuy nhiên, chúng tôi thường đo cường độ tín hiệu bằng decibel liên quan đến miliwat được gọi là dBm (decibel-milliwatts) để tránh vị trí thập phân khi sử dụng mW.

dBm (decibel milliwatts) chỉ được biểu thị dưới dạng giá trị âm từ 0 đến -100. Ví dụ: tín hiệu -30, là một số nhỏ hơn, mạnh hơn so với tín hiệu -70 vì -70 xa hơn từ 0. Cường độ tín hiệu Wi-Fi lý tưởng là từ -55 dBm đến -70 dBm, tất nhiên tùy thuộc vào khoảng cách gần hay xa điểm truy cập của bạn.

Các thanh tín hiệu được đề cập trước đó là biểu diễn trực quan của Chỉ báo cường độ tín hiệu đã nhận (RSSI), là phép đo công suất hoặc chất lượng có trong tín hiệu vô tuyến đã nhận. RSSI này cũng có phạm vi từ khoảng -30 đến -100; Con số này càng cao thì tín hiệu càng mạnh và ngược lại.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng kết nối chậm hoặc kết nối chậm thì có thể không phải lúc nào cũng là do cường độ tín hiệu Wi-Fi kém. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải kiểm tra mức độ mạnh mẽ của tín hiệu WiFi xung quanh. Nếu vấn đề không liên quan đến phạm vi bảo hiểm, thì bạn có thể chuyển sang các giải pháp thay thế.

Điều gì ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi?

Vì vậy, khi bạn đã có số RSSI và hiểu được cường độ của tín hiệu trong không gian của mình, đã đến lúc xem xét điều gì có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu Wi-Fi của bạn. Chúng được gọi là Mức ồn nền. Mức ồn nền, cũng được biểu thị bằng dBms, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất Wi-Fi của bạn. Mức độ ồn cao là những mức độ gần bằng 0. Độ ồn đo được ở -20 lớn hơn ở -50. Những trở ngại này bao gồm:

 • Các chướng ngại vật làm giảm cường độ tín hiệu
 • Các thiết bị khác gửi sóng vô tuyến và gây nhiễu tín hiệu
 • Thiết bị không dây cũ hơn và kém hiệu quả hơn gửi tín hiệu yếu hơn
 • Tín hiệu cũng có vẻ yếu do các vấn đề kỹ thuật với thiết bị nhận
 • Bộ định tuyến không dây bị thiếu nguồn dẫn đến tín hiệu yếu hơn

NetSpot là gì và nó hoạt động như thế nào? (Hướng dẫn từng bước)

NetSpot, một công cụ phân tích Wi-Fi, tuyên bố là giải pháp một cửa để khắc phục sự cố mạng Wi-Fi. NetSpot đảm bảo rằng bạn có vị trí đặt bộ định tuyến tối ưu và kết nối tốt hơn ở khắp nơi. Ở đây chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách giải quyết các sự cố mạng của bạn bằng cách sử dụng NetSpot, công cụ khảo sát trang web WiFi tốt nhất mà bạn từng biết.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng NetSpot

Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt ứng dụng NetSpot trên thiết bị của bạn. NetSpot có sẵn cho Windows PC, macOS X và Android OS. Android hiện chỉ khả dụng ở chế độ Khám phá, vì vậy bạn sẽ yêu cầu phiên bản trả phí để kích hoạt tài khoản của mình.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và chuyển sang chế độ khảo sát

MỘT start a new survey sẽ xuất hiện sau khi bạn khởi chạy ứng dụng. Bắt đầu cuộc khảo sát bằng cách nhấp vào nó.

Bước 3: Bắt đầu một cuộc khảo sát mới

Cuộc khảo sát của bạn sẽ phải được đặt tên. Sau đó, bạn nhập bản đồ của khu vực bạn muốn khảo sát.

Bước 4: Quét khu vực

Để phần mềm thu thập dữ liệu để tạo báo cáo khảo sát WiFi. Bạn làm điều này bằng cách di chuyển khắp khu vực. Dừng quá trình quét bằng cách nhấp vào nút ‘Dừng Quét’ khi bạn đã bao phủ toàn bộ khu vực.

Bước 5: Phân tích kết quả

Sau khi quét xong, bây giờ bạn có thể đọc bản đồ nhiệt của mình. Màu xanh lam và màu tím là những khu vực có vấn đề. Các khu vực màu đỏ có tín hiệu mạnh nhất.


Cách cải thiện cường độ tín hiệu WiFi

Chúng tôi đã đưa ra một số mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa cường độ tín hiệu của mình.

 • Đặt bộ định tuyến của bạn ở một vị trí tốt hơn như một nơi cao hơn và trung tâm của không gian nhà hoặc văn phòng.
 • Giữ cho bộ định tuyến của bạn luôn cập nhật, cả về công nghệ và phần cứng.
 • Có thể có những người khác trên kết nối của bạn nếu kết nối Wi-Fi của bạn đang mở hoặc có cài đặt bảo mật yếu.
 • Bộ mở rộng phạm vi hoặc bộ định tuyến Wi-Fi thứ hai có thể mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của bạn. Cường độ Wi-Fi bị ảnh hưởng ngay cả khi tường hoặc sàn nhà cản trở tín hiệu.

Làm theo các mẹo nêu trên có thể giúp bạn phủ sóng WiFi tốt hơn và cải thiện hiệu suất internet của mình.

Phần kết luận

Truy cập Internet đã được các tổ chức quý trọng nhất trên thế giới công nhận là nhu cầu và không còn là điều xa xỉ. NetSpot là một phần mềm đơn giản và dễ sử dụng, có tác dụng kỳ diệu khi cung cấp cho bạn phân tích chuyên sâu tốt nhất về mạng không dây của bạn. Sau khi hiểu rõ về khả năng hoạt động của bộ phân tích Wi-Fi, chúng tôi có thể an tâm trích dẫn rằng không có đối thủ cạnh tranh nào đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu như NetSpot!