Yubo là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nó có hơn 20 triệu người dùng và được biết đến là ứng dụng an toàn nhất cho trẻ em. Nó có các nguyên tắc cộng đồng mạnh mẽ khiến nó trở thành một nền tảng an toàn cho trẻ em trên 13 tuổi. Nó cung cấp hỗ trợ chống lại nội dung đe dọa trực tuyến, thô tục và xúc phạm. Những người tạo ra Yubo không ngừng thúc đẩy ứng dụng an toàn hơn bằng cách thêm các tính năng an toàn mới và cải tiến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Yubo an toàn ứng dụng và các tính năng an toàn của nó.

Yubo là gì?

Yubo là một nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế cho trẻ em đi học và thanh thiếu niên trên 13 tuổi. Nó có sẵn trên nền tảng Android và iPhone và bạn có thể truy cập Trang web chính thức để biết thêm chi tiết. Sacha Lazimi, Jérémie Aouate và Arthur Patera là những người sáng tạo ra ứng dụng và họ đã thiết kế nó vào năm 2015 với tên Yellow. Ứng dụng này đã trở nên phổ biến vì các tính năng an toàn của nó và nhiều tổ chức liên quan đến bảo vệ trẻ em đã hỗ trợ nó. Nó cung cấp trò chuyện giữa người với người và nhóm và kết nối với những người dùng khác thông qua phát trực tiếp.

Tại sao Yubo lại được yêu thích đến vậy?

Yubo cho phép mọi người kết nối với bất kỳ ai ở độ tuổi của họ có cùng sở thích và đam mê. Đây là một nền tảng tuyệt vời để giao tiếp xã hội mà không có nguy cơ tiếp xúc với nội dung có hại. Ứng dụng có nhiều tính năng quy định để ngăn chặn nội dung thô tục trên diễn đàn.

Một đặc điểm quan trọng khác là ranh giới tuổi của Yubo. Độ tuổi tối thiểu để đăng ký là 13 và người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 17 cộng đồng riêng biệt, trong đó họ chỉ có thể tương tác với những người dùng trong cùng khoảng thời gian. Người dùng từ 18 tuổi trở lên có các cộng đồng khác nhau, điều này đóng góp rất nhiều vào sự an toàn và bảo vệ trẻ em.

Đặc điểm của Yubo?

Ứng dụng là một nền tảng nơi người dùng có thể kết nối với những người cùng độ tuổi trên toàn thế giới có chung sở thích. Đây là những tính năng chính của Yubo.

Kết bạn

Người dùng có thể tìm kiếm bạn bè theo vị trí hoặc sở thích của họ. Người dùng có thể chọn có tùy chọn ‘Quốc gia của tôi trước’ ‘Trên toàn thế giới’ ‘Chỉ quốc gia của tôi’ để tìm kiếm bạn bè. Sau đó, người dùng sẽ thấy tất cả các cấu hình có liên quan theo bộ lọc tìm kiếm. Sau đó, họ có thể vuốt sang phải để thích hoặc vuốt sang trái để xóa. Nếu họ muốn hồ sơ của nhau, họ là bạn bè và có thể trò chuyện và gửi ảnh. Người dùng cũng có thể thêm bạn bè trên Livestream với những người dùng cùng sở thích.

Tán gẫu

Yubo cung cấp các dịch vụ trò chuyện có thể truy cập được. Người dùng có thể gửi tin nhắn nhanh cho một người hoặc tạo nhóm và trò chuyện với họ. Người dùng cũng có thể tạo luồng trực tiếp mà mọi người có thể xem bên ngoài nhóm. Người dùng đang xem video cũng có thể dễ dàng thêm vào làm bạn bè.

trực tiếp

Tính năng đáng chú ý nhất của ứng dụng là Livestream, mỗi buổi Livestream có tới 10 người phát trực tiếp với số lượng người xem không giới hạn. Yubo không tập trung vào các tùy chọn thích, người theo dõi và đăng ký mà cung cấp một bối cảnh tự nhiên, giống như cuộc sống, nơi người dùng có thể tương tác với những người khác mà không cần xem xét sự theo dõi của người hâm mộ.

Chụp ảnh

Với sự hợp tác với Snapchat vào tháng 12 năm 2020, Yubo cung cấp AI, ống kính và bộ lọc thông minh cho ảnh trực tiếp trong ứng dụng.

Thẻ

Yubo cung cấp cho người dùng một thẻ sau tên hồ sơ của họ, chẳng hạn như game thủ, âm nhạc, chương trình truyền hình và những thứ khác để những người dùng có cùng sở thích có thể nhanh chóng tìm thấy và thêm chúng vào.

Ngôn ngữ

Yubo cung cấp các dịch vụ của mình bằng hơn 9 ngôn ngữ khiến nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội toàn cầu đa dạng nhất.

Tính năng an toàn của Yubo

Yubo là một ứng dụng được thiết kế để cung cấp một nền tảng an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên; do đó, nó không chỉ có một số hướng dẫn mà còn có các phương tiện để thực hiện chúng. Đây là một số tính năng an toàn mà Yubo cung cấp.

Phát hiện khuôn mặt

Yubo có giới hạn độ tuổi tối thiểu là 13 tuổi và nó sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để ước tính tuổi thực của người dùng để họ không thể nói dối về tuổi của mình. Kể từ năm 2019, Yubo đã hợp tác với Yoti để phân tích hồ sơ của người dùng và ước tính tuổi của họ. Phương pháp này đã kiểm tra và xác minh hàng triệu hình dạng và một vài nghìn cấu hình đã bị chặn. Yubo cũng chứa các hồ sơ do người dùng cung cấp để thấy rằng nó không được lấy từ bất kỳ nguồn internet nào.

Kiểm tra phát trực tiếp

Yubo đã triển khai một thuật toán từ năm 2020 để kiểm tra Livestream. Nếu thuật toán phát hiện điều gì đó vi phạm nguyên tắc cộng đồng, nó sẽ ngay lập tức chặn nó.

Kiểm duyệt

Yubo có một hệ thống kiểm tra và cân bằng vững chắc dựa trên con người và AI, liên tục kiểm tra các luồng trực tiếp. Nếu người phát trực tiếp quảng bá nội dung xúc phạm, người kiểm duyệt sẽ ngắt buổi phát trực tiếp và cảnh báo họ. Nếu người dùng không theo dõi sau đó, hồ sơ của họ hoàn toàn bị chặn.

Cảnh báo bật lên

Yubo có hệ thống cảnh báo người dùng bằng tin nhắn bật lên nếu họ chia sẻ thông tin cá nhân của mình như số điện thoại hoặc địa chỉ nhà riêng. Yubo cảnh báo người dùng, thông báo cho họ về kết quả có thể xảy ra của việc này và chọn hủy bỏ hành động của họ.

Các từ bị tắt tiếng

Yubo cũng có tính năng tắt tiếng các từ trong đó người dùng có thể chặn một từ hoặc biểu tượng cảm xúc cụ thể mà họ thấy xúc phạm hoặc thiếu tôn trọng. Người dùng có thể chọn ngăn chặn nó với tất cả mọi người hoặc với người không phải là bạn của họ.

Chương trình nâng cao nhận thức của Yubo

Mặc dù vậy, Yubo tương đối là một nền tảng an toàn hơn nhiều cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nó liên tục truyền bá nhận thức cho người dùng về tội phạm liên quan đến trẻ em và cách thức và nơi để báo cáo chúng. Yubo hợp tác với nhiều tổ chức phi chính phủ và các cơ quan bảo vệ trẻ em như Trung tâm quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột (NCMEC), Childnet, E-Enfance và Red Barnet để bảo vệ tốt hơn quyền của trẻ em.

Yubo không kiếm tiền bằng cách quảng cáo hoặc bán dữ liệu của người dùng, nhưng nó cung cấp một hệ thống giao dịch vi mô để cung cấp cho người dùng nhiều lợi thế và tính năng hơn để đổi lấy một số tiền. Yubo cũng đã công bố tiền ảo của mình vào tháng 7 năm 2021, có tên là YuBucks.